Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018

Ăn gì khi thủy đậu để hạn chế sẹo lõm hiệu quả?

Thủy đậu là căn bệnh thường thì ai cũng bị mắc phải ít nhất một lần trong đời. Tuy không khiến tổn hại nhiều về mặt sức khỏe nhưng nó lại khiến bạn trở nên khó chịu vì phải kiêng gió, kiêng nước… Đặc biệt khi gần khỏi bệnh thường thủy đậu sẽ để lại trên làn da của bạn những vết sẹo lõm rất mất thẩm mỹ. Vậy trong khi bị thủy đậu bạn cần kiêng gì để phòng ngừa những vết sẹo đáng ghét này? Cùng tìm hiểu bài viết này để biết những gì bạn cần kiêng trong khi bị thủy đậu nhé.

Những món ăn bạn cần phải kiêng để tránh sẹo lõm sau khi bị thủy đậu.

Những thực phẩm nhiều axit

Người bị thủy đậu kiêng ăn gì?

Để trả lời cho câu hỏi này thì đứng đầu không ai khác, đó chính là nhưng trái cây chứ nhiều axit, điển hình nhất là quả chanh.
Hằng ngày chúng ta có thể sử dụng chanh giống như một nguyên liệu làm đẹp và điều trị các bệnh thông thường: viêm thanh quản, viêm phế quản.



Nhưng đối với người bệnh thủy đậu thì tuyệt đối tránh xa chanh nhé.

Chất axit trong quả chanh cùng một số loại hoa quả khác sẽ là nguyên nhân dẫn đến cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh.

Các loại hải sản
Đây là một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng người bị thủy đậu khi ăn hải sản sẽ có nguy cơ khiến nổi ngứa nhiều hơn hoặc dị ứng dễ gây sẹo lõm.

Bởi vì trong hải sản chứa histamine gây dị ứng, mẩn ngứa dễ làm vết thương khó lành hơn, nhất là người có cơ địa yếu.



Người bình thường cũng rất dễ dị ứng sau khi ăn hải sản.

Và tất nhiên, đây là loại thực phẩm mà người bệnh thủy đậu cần tránh.

Các loại thịt và đồ ăn cay, nóng

Theo các bác sĩ, thịt bò, thịt gà là những loại thức ăn nên kiêng dành cho người bị thủy đậu, bởi vì:

Trong chúng có chứa nhiều protein, đạm khiến hệ tiêu hóa người bệnh gặp khó khăn khi hấp thụ.

Gây nóng trong cơ thể và làm tích lũy độc tố gây hại.




Đặc biệt nguy cơ để lại sẹo lõm sau khi lành bệnh là rất cao.

Ngoài ra, nếu bạn đăng thắc mắc người bị thủy đậu kiêng ăn gì thì câu trả lời đó chính là những đồ ăn cay nóng:

Chẳng cần nói nhiều, tất cả chúng ta đều biết những loại đồ ăn cay nóng là thực phẩm cấm kỵ của bệnh nhân thủy đậu.
Nên nhớ, hãy tránh xa nó trong thời gian các những nốt mụn nước vẫn chưa xẹp và bong vảy nhé.

Các loại thực phẩm làm từ đồ nếp, quá béo, mặn, ngọt
Các món ăn làm từ đồ nếp có tình chất làm sưng tấy, mưng mủ nên sẽ khiến tình trạng mụn nước mọc nhiều hơn và gây ngứa khó chịu, dễ hình thành sẹo xấu xí, do đó bạn ần tránh xa loại thực phẩm này.

Bên cạnh đó, những đồ ăn quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh tình càng thêm trầm trọng.

Nhất là đồ mặn bởi các món ăn chứa nhiều muối sẽ gây ngứa và kích ứng nốt mụn khiến chúng phát triển và rất dễ để lại sẹo.

Các loại đậu phộng, nho khô, hạt trái cây

Đây là nhóm thực phẩm nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng chúng là một trong những thức ăn cần trành đối với những người bị thủy đậu.

Lý do là vì các loại đậu phộng hay hạt trái cây ẩn chứa hàm lượng arginine, thúc đẩy sự phát triển của các virus gây bệnh thủy đậu.

Cà phê và socola hay các loại đồ uống chứa chất kích thích

Bạn có biết, cà phê và socola là những thực phẩm có tính axit sẽ khiến các tổn thương ở da sưng tấy, gây ngứa nhiều.

Thêm nữa những chất kích thích thuốc lá, rượu bia,…sẽ làm tình trạng của người bệnh thủy đậu thêm tồi tệ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét